Anh là một khách khá thân với tôi, Chúng tôi gặp nhau trong một buổi chiều nắng nhộm, Anh là một Việt Kiều Mỹ Chủ Tịch Kiếm CEO Của Công Ty Truyền Thông. Ba năm sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh với 3 lần chuyển nhà Anh luôn muốn tìm một nơi ở phù hợp với cuộc sống bận rộn và áp lực, thế nhưng đó không phải là điều dễ dàng.

Hành trình tìm nhà thuê tại TP HCM của một doanh nhân người Mỹ gốc Việt.

Hành trình tìm nhà thuê tại TP HCM của một doanh nhân người Mỹ gốc Việt.

Anh kể gần đây là lần thứ 3 Anh quyết định chuyển nhà và lần này anh không thuê nữa. Anh tìm đến chúng tôi để chọn mua và định cư trog thời gian làm việc trên mảnh đất quê hương. Tôi tò mò hỏi anh vì sao năm nào anh cũng chuyển nhà thì nhìn thấy ngay một nét mặt “ Dở Khóc Dở Cười” của một người từng trải trên hành trình tìm nhà.

Anh kể tôi hồi mới về nước, anh quen với cách sống bên Mỹ, không thích ở trong trung tâm vì sợ ồn ào. Đi làm cả ngày về chỉ muốn được thảnh thơi, yên tĩnh nên anh đã chọn một căn hộ ở Quận 7. Nhưng thực tế là rất bất tiện, để đi lại hằng ngày anh phải mất từ 2-4 tiếng trên xe, về đến nhà là mệt nhoài chẳng còn nổi sức bước ra đường đi dạo huống chi là sử dụng các tiện ích của dự án. Sau vài tháng anh quyết định chuyển vào trung tâm để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Lần này anh quyết định chọn một căn biệt thự 3 tầng. Mặc dù không có nhiều tiện ích như ở căn hộ nhưng rất rộng rãi và nằm ở vị trí vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên chọn được căn biệt thự lớn đồng nghĩa với việc anh phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng,dọn dẹp, chăm sóc vườn và một số công việc hằng ngày khác. Bởi vì sự hạn chế trong giao tiếp bằng tiếng việt anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền đạt nhu cầu của mình, và tìm những người thợ người dọn dẹp phù hợp. Anh thường xuyên vắng nhà và thời gian thì vô cùng hạn chế. Kết quả là việc nhà luôn trong trạng thái chưa được hoàn thành và mọi thứ trở thành một mớ hỗn độn . Đây không phải là một giải pháp lâu bền.

Alpha Hill là giải pháp lựa chọn hoàn hảo nhất với các dự án ở trung tâm.

Alpha Hill là giải pháp lựa chọn hoàn hảo nhất với các dự án ở trung tâm.

Suy nghĩ chuyển nhà một lần nữa được nhen nhóm trong anh, lần này anh được một đại lý tư vấn thuê căn hộ chung cư ở Bình Thạnh, anh đọc thấy quảng cáo căn hộ view sông, có hồ bơi, phòng Gym… với rất nhiều tiện ích và cơ sở vật chất, anh cho đây là một cơ hội. Cho đến khi xem nhà anh mới võ mộng. Một số nơi có view đẹp nhưng có mùi nước thải, hồ bơi không được vận hành đúng cách là quản lý an toàn. Phòng Gym không được bảo dưỡng liên tục nên máy chạy bộ hỏng liên tục. Ban quản lý giải thích rằng toà nhà sẽ được tu sửa, tuy nhiên anh cảm thấy thiếu niềm tin vào những cam kết đóboiwr các thiết bị đã hỏng trong nhiều tháng, có những đêm hàng xóm mở nhạc rất to đến tận nữa đêm, tuy nhiên BQL không hề can thiệp. Mọi thứ cứ dần tích tụ và anh cảm thấy rằng không thể có tương lai ở nơi đây.

Căn hộ Alpha Hill được cho là siêu phẩm “Bom Tấn” đầu tư trong năm 2091.

Căn hộ Alpha Hill được cho là siêu phẩm “Bom Tấn” đầu tư trong năm 2091.

Nhưng chẳng có nhiều lựa chọn, nếu chuyển chỗ ở nữa thì anh biết đi đâu giữa thành phố này? Tìm một căn nhà chất lượng tốt với anh khó như lên trời hái sao. Lần thứ 4 này, anh quyết định không thuê mà mua một căn hộ để ở cho thực sự thoải mái và ổn định. Anh tìm tới chúng tôi với kinh nghiệm đầy mình sau ngần đó lần chuyển nhà, anh đã trở thành chuyên gia vô cùng khó tính và khắt khe. Nhưng khi liệt kê ra các yêu cầu, tiêu chí nào của anh thì Alpha Hill cũng đáp ứng vượt ngoài mong đợi và nơi mà anh đặt nhiều niềm tin nhất.

  1. Làm việc tại trung tâm, phải ở ngay trung tâm.
  2. Đường xá đi lại thuận lợi, gần Metro là tốt nhất vì thành phố nào rồi cũng phải phát triển đầu tư hệ thống giao thông công nghệ hiện đại, giảm tải áp lực ách tắc.
  3. Chủ đầu tư nước ngoài vận hành quản lý có hệ thống và tiêu chuẩn quốc tế, tránh phiền toái.
  4. Lựa chọn khu vực an toàn, khu dân cư văn minh, toà nhà có an ninh nghiêm ngặt.
  5. Tiện ích đầy đủ là một trong những điều kiện quan trọng đảm bảo chất lượng cuộc sống.
  6. Ưu tiên các dự án được phát triển đặc biệt cho cộng đồng expat để đảm bảo chất lượng xây dựng, an toàn PCCC và các tiêu chuẩn Quốc Tế.

ALPHA HILL NƠI CUỘC SỐNG THỰC SỰ BẮT ĐẦU!